1
123451112

Lễ hội: CHÙA BÚT THÁP – CHÙA DÂU ĐỀN BÀ CHÚA KHO – ĐỀN ĐÔ

17-02-2014
CHÙA BÚT THÁP – CHÙA DÂU - BÀ CHÚA KHO – ĐỀN ĐÔ

 Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng núi Kho và sát con sông Cầu thơ mộng (xưa có tên là Như Nguyệt) đầy ắp những truyền thuyết lịch sử của dân tộc, từ lâu đời đã đi vào tín ngưỡng dân gian và gần đây nổi tiếng là tâm điểm hành hương tâm linh của nhân dân cả nước hướng về để cầu may, sống hướng thiện.

 Đền Đô (hay còn gọi là đền Lý Bát Đế hoặc Cổ Pháp điện) thuộc xóm Thượng, làng (xã) Đình Bảng (nay là phường Đình Bảng), thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đền nằm cách thủ đô Hà Nội gần 20 km về phía Bắc, thuộc địa phận hương Cổ Pháp, châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng thờ tám vị vua đầu tiên của nhà Lý.

Chùa Dâu tọa lạc ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 30km. Chùa có nhiều tên gọi: Diên Ứng tự, Pháp Vân tự, Thiền Đình tự, Cổ Châu tự. Nơi đây là trung tâm thành cổ Luy Lâu từ thế kỷ thứ II sau Công nguyên.

Chùa Bút Tháp nằm trên địa phận xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, từ lâu chùa Bút Tháp đã rất nổi tiếng bởi sự độc đáo về nghệ thuật kiến trúc, lịch sử lâu đời, cũng như phong cảnh hữu tình thơ mộng. Theo sách Địa chí Hà Bắc  thì chùa Bút Tháp có từ đời vua Trần Thánh Tông (1258-1278) với tên chữ là “Ninh Phúc Thiền Tự.


chua dau1.jpg đên đo.jpg

07h00: ôtô và HDV của Du lịch Vietpalm travel đón đoàn tại điển hẹn khởi hành đi Bắc Ninh, Ăn sáng trên đường đi (phí tự túc).
Xe đưa đoàn đến thăm Chùa Dâu, chùa Bút Tháp hai trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng trong lịch sử Phật giáo và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành ngôi chùa và giá trị gìn giữ ngôi chùa của người dân địa phương còn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay. (Đến chùa Dâu Quý khách vào lễ chùa, tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Tiếp theo Quý khách thăm chùa Bút Tháp, tìm hiểu về triết lý của nhà Phật, vòng quay luân hồi và cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni)

12h00: Quý khách đến thành phố ăn trưa và nghỉ nghơi tại nhà hàng. Chiều: viếng thăm đền Bà Chúa Kho, nơi tưởng niệm một người Phụ Nữ Việt Nam đã kéo tổ chức sản xuất, tịch trữ lương thực, trông nom kho tàng quốc gia trong thời kỳ trước và sau chiến thắng Như Nguyệt vì vậy đây là nơi mà rất nhiều du khách đến cầu mong sự thịnh vượng về của cải vật chất…
Tiếp tục hành trình đoàn vào thăm Đền Đô – hay còn gọi là Đền Bát Ngàn, nơi thờ 8 vị Vua triều Lý, nghe HDV giới thiệu lịch sử huy hoàng về sự phát triển quốc gia độc lập (1010 - 1225) dưới triều Lý.
16h30:  Đoàn lên xe khởi hành về Hà Nôi, kết thúc chương trình và hẹn gặp lại Quý Khách.

Giá trọn gói: ..... đ/khách

MỨC GIÁ BAO GỒM
- Xe du lịch đời mới máy lạnh hiện đại đưa đón theo chương trình tham quan. 
- Mức Ăn 120.000đ/bữa/khách, 
- Vé thắng cảnh vào cửa 1 lần
- Bảo hiểm du lịch mức đền bù tối đa 20.000.000 đ/vụ 
- Hướng dẫn viên nhiêt tình chu đáo 
- Quà tặng mũ du lịch, nước uống đóng chai 
MỨC GIÁ CHƯA BAO GỒM 
+ Hoá đơn thuế VAT, phòng đơn, điện thoại, đồ uống, giặt là
Lưu ý:  Trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí tour, từ 6 đến 11 tuổi tính 50% giá tour

 

 


ĐỐI TÁC