1
123451112

HÀNH HƯƠNG ĐẤT PHẬT - ẤN ĐỘ & NEPAL ( 10 Ngày)

05-11-2012

Hành hương về đất Phật (Ấn Độ - Nepal)

Hành hương về Đất Phật
Ấn Độ - NePal
Thời gian : 10 ngày/09 đêm ( tính cả thời gian bay )

Ngày 1 : HÀ NỘI BANG KOK  NEWDELHI (Ăn trưaMB/ tối MB)
Xe và HDV Công ty lữ hành Vietpalm Travel đón quý khách tại điểm hẹn đưa ra sân bay Nội bài đáp chuyến bay  của Hàng không Thái  đi BangKok lúc 10h35 đến sân bay Sumvanabumi lúc 12h35. Sau đó quý khách nối chuyến bay đi Newdelhi lúc 17h55 đến sân bay Newdelhi – Thủ đô của Ấn Độ lúc 20h55. Xe và HDV địa phương đón đoàn tại sân bay và đưa đoàn về khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 2 : NEWDELHI - LUCKNOW –SRAVASTI ( Ăn sáng/trưa/ tối)
04h30: Xe đưa ra ga tàu hoả đón chuyến tàu sáng sớm đi đến thành phố Lucknow. Đến Lucknow ăn trưa. Chiều: Xe đưa Đoàn tiếp tục khởi hành đi Sravasti (khoảng 4 - 5 tiếng) - là trung tâm Phật giáo sầm uất phồn thịnh, kinh đô của Vương Quốc Kiều Tát La ( Kosala). Ản tối và nghỉ đêm tại khách sạn Lotus Nikko.

Ngày 3 : SRAVASTI  LÂM TỲ NI ( Ăn sáng/ trưa/ tối)
Ăn sáng, đến viếng bái rừng Thệ Đa hay còn gọi là Kỳ Viên Tịnh Xá (Jettavana) - do ngài trưởng giả Cấp Cô Độc đã dùng vàng trải khắp mặt đất để mua cúng dường cho Đức Phật làm nơi Phật giảng pháp. Tại đây Đức Phật đã lưu trú 24 mùa mưa và đã giảng vô số kinh sách, trong đó có 2 bộ kinh cao cấp nhất về mặt trí tuệ là: kinh Kim Cang và kinhHoaNghiêm.
Sau khi ăn trưa, Đoàn khởi hành đi Lâm Tỳ Ni (Lumbini - Nepal) - nơi thị hiện giáng trần của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Shakyamuni) cách đây hơn 2.500 năm, nằm phía Nam đất nước Nepal.
17h00: Đoàn làm thủ tục nhập cảnh Nepal. 18h00 đến Lâm Tỳ Ni. Ăn tối và nghỉ đêm tại Buddhamaya Hotel hoặc tương đương.

images.jpg  varasani.jpg

Ngày 4 :LÂM TỲ NI  KUSHINAGAR ( Ăn sáng/ trưa/ tối)
Đoàn viếng bái nơi Đức Phật Đản sinh - đây là nơi mà trên đường Hoàng Hậu Maya về quê ngoại để sinh theo tục lệ thời bấy giờ thì trên đường Hoàng Hậu đã dừng chân nghỉ ngơi tại đây và đã sinh hạ thái tử Tất Đạt Đa.
Đoàn nghỉ ngơi ăn trưa. Chiều: Khởi hành đi Kushinagar - tên ngày xưa là Câu Thi Na: tại nơi này Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã nhập Niết Bàn vào năm 483 trước Công nguyên, sau 45 năm hành đạo tế độ chúng sinh, tham quan Tháp Rambhar nơi làm lễ Trà Tỳ Kim Thân Đức Phật, Đền Bát Đại Niết Bàn Mahaparinivana – Nơi thờ phụng Đại Đức Phật nhập Niết Bàn. Đến Kushinagar. Đoàn ăn tối, nghỉ ngơi tại khách sạn Lotus Nikko hoặc tươngđương.

Ngày 5:KUSHINAGAR  VAISHALI  RAJGIR ( Ăn sáng/ trưa/ tối)
Ăn sáng, khởi hành đi Rijgir, trên đường ghé thăm Vaishali (Tỳ Xá Lị) - là nơi Đức Phật đã nhiều lần đến thăm viếng và là trạm dừng chân cuối cùng lúc Ngài đến chỗ nhập diệt của mình, cũng là nơi triệu tập Hội nghị Kiết Tập Kinh Điển lần thứ II và là nơi đầu tiên phụ nữ được phép gia nhập đạo Phật. Dùng bữa trưa trên đường.
Chiều: Đến Rajgir đoàn nhận phòng, ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn Rajgir Residency hoặc tương đương.

Ngày 6 :RAJGIR  NALANDA BODHGAYA ( Ăn sáng/ trưa/ tối)
 Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn khởi hành đi Nalanda quê hương và cũng là nơi qua đời của ngài Xá Lợi Phất, vị đệ tử có “ đại trí tuệ” của Đức Phật , viếng thăm Trường Đại Học Nalanda - Viện Phật học đầu tiên của Thế giới được xây dựng vào Thể kỷ II sau Công nguyên, nơi đã đào tạo nhiều thế hệ giảng sư và luận sư xuất chúng của Phật giáo như: Long Thụ, Thánh Thiên, Vô Trước, Thế Thân, Hộ Pháp, Trần Na, Giới Hiền …, ngoài ra 18 trường phái Phật Giáo của thời kỳ đó đều đã được giảng dạy tại đây: từ Vệ đà, Tiểu thừa, Duy thức, Nhân minh cho đến các ngành khác như toán học, y học, nghệ thuật hùng biện… Nalanda cũng là quê hương của 2 trường phái vĩ đại của Phật giáo là Trung Quán Tông và Duy Thức Tông ( một nói về tính, một nói về tướng) và đó chính là nguồn gốc của Triết học Phật Giáo Đại thừa mà ngày nay đã lan toả khắp thế giới và Việt Nam cũng đã tiếp thu. Ăn trưa. Thăm Nhà Tù Venuvanaram và Bimbisara – Nơi giam giữ vua Venuvanaram & vua Bimbisara.
Xe đưa đoàn đến Bồ Đề ĐạoTràng (85km, 2h).

Rajgir.jpg  patnar.jpg sravasti (nepal).jpg

Ngày 7: BODHGAYA  VARANASI ( Ăn sáng/ trưa/ tối)
 Sau khi ăn sáng tại khách sạn, Đoàn tham quan ngôi đền Mahabodhi (Đại Giác Ngộ Tự) - ngôi đền được xây dựng đầu tiên vào thế kỷ thứ 5 - 6 ở lục địa Ấn Độ. Nó là một trong những ngôi đền tiêu biểu đặc trưng cho kiến trúc xây dựng các đền thờ bằng gạch của người Ấn Độ trong kỷ nguyên đó. Đoàn tham quan Làng Sujata-Kuti - nơi nàng Tu Xà Đa (Sujata) đã dâng bát cháo sữa lên Đức Phật, thăm quan Dòng sông Niranjana ( Ni Lin Thiền) : tại nơi này Ngài nhận bát cháo sữa do nàng Sujata cúng dường và nhận thêm bó cỏ kiết tường làm gối ngồi thiền từ một nông dân trong vùng, trước khi Ngài đi về cội Bồ Đề bắt đầu thiền định.
Chiều: xe đưa đoàn đến Varanasi.
Ăn tối, nghỉ ngơi tại khách sạn Zeeras hoặc tương đương

Ngày 8:VARANASI – AGRA ( tàu hỏa) ( Ăn sáng/ trưa/ tối)
 Sáng sớm, xe đưa đoàn đi tham quan sông Hằng ngắm cảnh bình minh và hiểu thêm về nét văn hoá truyền thống của Ấn Độ. Trở về khách sạn ăn sáng, tự do nghỉ ngơi hoặc mua sắm quà lưu niệm, thăm Dhamekha Stupa ( Tháp chuyển Pháp Luân) - nơi Đức Phật chuyển bánh xe Pháp Luân và thuyết giáo bài giảng đầu tiên sau khi đạt giác ngộ cho 5 anh em Kiều Trần Như, đệ tử đầu tiên của đức Phật, cũng là nơi đầu tiên thành lập tăng đoàn, đức Phật ở lại Sarnath mùa an cư đầu tiên.
Ăn trưa tại nhà hàng. Chiều Đoàn khởi hành đi đến Sarnath viếng bái Vườn Lộc Uyển (Margadava) - đây là nơi mà xưa kia sau khi thành đạo, Đức Phật Thích Ca đã đến đây giảng bài phật pháp đầu tiên là bài Tứ Diệu Đế cho 5 người đệ tử đầu tiên là: A Nhã Kiều Trần Như, A Thấp Bà, Bạt Đề, Mahanam và Thập Lực Ca Diếp. Sau đó, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cùng với năm môn đệ này cùng với ngài Da Xá Trưởng Lão của thành phố Bà La Nại và 54 người bạn của ngài đã hình thành nên đoàn Tăng Lữ đầu tiên của Phật giáo, cũng từ đó ba ngôi Tam Bảo “ Phật, Pháp, Tăng” đã ra đời. Xe đưa Đoàn ra Ga khởi hành đi Agra. Ngủ đêm trên tàu.

Ngày 9: AGRA  ( Ăn sáng/ trưa/ tối)
Sáng, đến nhà ga Agra. Xe đưa đoàn về khách sạn, ăn sáng.
Quý khách tham quan: Đền Taj Mahal (đóng cửa vào thứ 6 hằng tuần)- Đệ Nhất thắng cảnh Ấn Độ được công nhận là kỳ quan Thế Giới vào tháng 7 năm 2007 và được xây dựng bởi Hoàng Đế Mughal Shahiehan dành cho Hoàng Hậu Mumtaj Mahal và đây cũng là nơi biểu tượng cho tình yêu bất diệt. Trải qua 22 năm xây dựng, công trình đã được hoàn thành với 20.000 nhân công.
Pháo đài Agra: được xây dựng trong thời kỳ của 3 hoàng đế vĩ đại dưới triều đại Mughal. Sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc Hindu và kiến trúc Trung Á tạo nên sức hấp dẫn cho quần thể pháp đài.

Ngày 10:AGRA - NEW DELHI BANG KOK  HÀ NỘI ( Ăn sáng/trưa/ tối)
 Xe đưa Đoàn đến Delhi. Ăn trưa. Đoàn tham quan Đài tưởng niệm liệt sỹ, India Gate - được coi là Khải Hoàn Môn của Ấn Độ là nơi tưởng niệm những binh sĩ Ấn Độ tử trận trong thế chiến thứ nhất, Phủ Tổng thống, Toà nhà Quốc hội. Đoàn tìm hiểu những công trình kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại của Ấn Độ Raj Ghat - Công trình tưởng niệm người anh hùng Mahatma Gandhi. Mua sắm quà lưu niệm.Sau khi ăn tối, Đoàn khởi hành ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về Thái Lan để nối chuyến bay về Hà Nội.

Ngày 10: HÀ NỘI ( --/--)
Đoàn hạ cánh tại sân bay Nội Bài, xe đưa đoàn về điểm hẹn, kết thúc chuyến đi.

Giá trọn gói cho 01 khách: Vui lòng LHBao gồm :
-         Vé máy bay khứ hồi HAN-BKK-DEL//DEL-BKK-HAN ( Vé đoàn trên 15 khách )
-         Thuế sân bay, phí an ninh hàng không, phụ phí xăng dầu (*).
-         Khách sạn 3 sao tiêu chuẩn(2giường /phòng – lẻ khách nam hoặc nữ dùng phòng 3 giường)
-         Xe ô tô điều hoà máy lạnh đưa đón theo chương trình.
-         Lệ phí visa nhập cảnh vào Ấn Độ, Nepal
-         Các bữa ăn theo chương trình.
-         Vé tham quan thắng cảnh theo chương trình (Cửa thứ 1)
-         Hướng dẫn viên tiếng Việt nhiệt tình kinh nghiệm theo suốt tuyến.
-         Hướng dẫn viên địa phương nói tiếng Anh
-         Bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Không bao gồm :
-         Visa tái nhập cảnh Việt Nam nếu mang hộ chiếu nước ngoài
-         Chi phí cá nhân : Giặt là ,điện thoại,khuân vác hành lý,hành lý quá cước…..
-         Chi phí phòng đơn.

ĐỐI TÁC