1
123451112

Tour “Ngự thuyền khám phá sông Hương”

01-03-2012
Tour “Ngự thuyền khám phá sông Hương” sẽ làm cho Festival Huế 2012 thú vị hơn
Trong suốt thời gian diễn ra Festival Huế 2012, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức tour “Ngự thuyền khám phá sông Hương”, mỗi ngày 2 tour, sáng từ 8g00 - 12g00 và chiều từ 14g00 - 18g00.
festival-hue2.jpg

Với 2 sự lựa chọn, “Khám phá thượng nguồn sông Hương” (từ bến Nghinh Lương Đình đến điện Hòn Chén, quay về), hoặc “Khám phá hạ lưu sông Hương (từ bến Nghinh Lương Đình xuôi dòng về đến ngã ba Sình, quay về), du khách sẽ có cơ hội vừa khám phá vẻ đẹp của dòng sông Hương, khám phá những huyền thoại gắn liền với Huế, vừa được thưởng thức ẩm thực cung đình trên thuyền Long Quang – con thuyền được chế tạo mô phỏng theo mẫu ngự thuyền Tế Thông nổi tiếng thời Nguyễn.

“Ngự thuyền khám phá sông Hương” sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp lãng mạn của dòng Hương Giang cùng những huyền thoại ly kỳ về vùng đất Thần Kinh văn vật. Tour du lịch này sẽ khai thác vẻ đẹp của dòng Hương Giang - vốn là một báu vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho Huế. Trong đó, có những điểm nhấn, như: chùa Thiên Mụ nổi tiếng với câu chuyện bà tiên trên đồi Hà Khê; bến Nghinh Lương Đình (điểm khởi đầu của trục Dũng đạo Kinh thành Huế); vùng đất Kim Long nổi tiếng với những phủ đệ, nhà vườn và những thiếu nữ đoan trang xinh đẹp; điểm nhấn kết nối với cụm di tích Võ Thánh - Văn Thánh - Khải Thánh Từ, những di tích gắn liền với bao huyền thoại về văn công, võ nghiệp của các bậc tiền bối, tạo nên con đường du lịch văn hóa - di sản đầy tính nhân văn; điện Hòn Chén với nữ thần Thiên Y A Na cao quý linh thiêng; đồi Vọng Cảnh nổi tiếng thơ mộng; cầu Trường Tiền; chợ Đông Ba; qua Cồn Hến; về phố cổ Bao Vinh... Dự kiến, giá vé 800.000đ/người (thuyền 50 khách). Thuê bao cả thuyền là 35 triệu đồng./.

ĐỐI TÁC