1
123451112

HÀ NỘI - CHÙA KEO - ĐỀN TIÊN LA - HÀ NỘI ( 01 Ngày)

22-10-2012

Du lịch lễ hội: Hà Nội - Chùa Keo - Đền Tiên La - Hà Nội

Chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Chùa là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam. Gác chuông chùa Keo là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo.
Từ thành phố Nam Định, qua cầu Tân Đệ, rẽ phải, theo đê sông Hồng, đi khoảng 10km là đến chùa. Nằm ở chân đê sông Hồng giữa vùng đồng bằng, chùa Keo với gác chuông như một hoa sen vươn lên giữa biển lúa xanh rờn.

(Thời gian: 1 ngày đi về bằng ô tô)
Sáng:0700: Xe và Hướng dẫn viên Vietpalm Travel đón quý khách tại điểm hẹn trong thành phố khởi hành đi Chùa Keo, trên đường đi quý khách nghỉ chân ăn sáng tại Phủ Lý thương thức đặc sản Bánh Cuốn (chi phí tự túc).
09h00: Quý khách đến Chùa Keo – Ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất tỉnh Thái Bình.
Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm tuổi.

chua keo.jpg   den tien la.jpg

Ban đầu, chùa có tên là Nghiêm Quang tự, đến năm 1167 mới đổi thành Thần Quang tự. Vì Giao Thủy có tên Nôm là Keo, nên ngôi chùa này cũng được gọi là chùa Keo.chùa Keo lại mở hội mùa thu. Đây là hội chính, kỷ niệm 100 ngày Thiền sư Không Lộ (1016-1094), người sáng lập ngôi chùa, qua đời (ngày 3 tháng 6 Âm lịch).

Trong ngày hội, người ta tổ chức lễ rước kiệu, hương án, long đình, thuyền rồng và tiểu đỉnh. Trong chùa thì có cuộc thi diễn xướng về đề tài lục cúng: hương, đăng, hoa, trà, quả, thực, thật sinh động.
11h30: Quý khách nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng

Chiều:13h30: Quý khách tập trung ra xe khởi hành đi Đền Tiên La thờ Bát Nàn Tướng Quân - ột nữ tướng của Hai Bà Trưng có công đánh Tô Định.
Đền Tiên La tọa lạc tại thôn Tiên La, xã Đoan Hùng (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) trên một diện tích khoảng 4000 m². Mặt trước đền hướng ra phía con sông Tiên Hưng.

Quý khách tới nơi, làm lễ dâng hương tại đền, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh của miền quê Bắc Bộ.
16h00: Quý khách tập trung ra xe về Hà Nội, về đến Hà Nội xe dưa quý khách về lại điểm đón ban đầu. Hướng dẫn viên chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

Giá trọn gói cho 01khách: ..... VNĐ

GIÁ TOUR BAO GỒM:
1.   Xe ô tô: Tiện nghi, sang trọng đưa đón; lái xe cẩn thận, niềm nở
2.   Các bữa ăn: Ăn trưa mức ăn 120.000 đ/suất
3.   Vé thắng cảnh: Theo chương trình trên
4.  Hướng dẫn: Am hiểu khu vực, niềm nở nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

 KHÔNG BAO GỒM:
1. Bảo hiểm du lịch, nước uống, điện thoại, tip cho HDV và các dịch vụ cá nhân khác.

0
ĐỐI TÁC